Chăm sóc răng nhạy cảm

Cách thức Chăm sóc sức khỏe răng miệng thường xuyên và liên tục cho răng nhạy cảm

Nếu bạn thắc mắc cách nào tốt nhất để chăm sóc răng nhạy cảm thì chìa khóa chính là sự kết hợp các thói quen tốt với thói quen sức khỏe răng miệng hàng ngày.

Hãy làm theo những mẹo này để chăm sóc răng nhạy cảm của bạn.

  • Chải răng và làm sạch kẽ răng thường xuyên Vệ sinh răng miệng tốt giúp ngăn ngừa các tình trạng dẫn đến răng nhạy cảm, ví dụ như tụt nướu.  
  • Không chải răng quá mạnh hay quá thường xuyênChải răng quá mạnh hoặc quá thường xuyên không theo lời khuyên của nha sĩ có thể dẫn đến tình trạng tụt nướu và mòn men răng. Hệ quả của tụt nướu và mòn men răng có thể làm ngà răng lộ ra ngoài và gây nên tình trạng răng nhạy cảm.
  • Dùng bàn chải đánh răng lông mềmBàn chải đánh răng lông mềm giúp hạn chế các tác động sinh ra khi bạn chải răng quá mạnh và còn giúp bảo vệ men răng. 
  • Dùng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảmĐánh răng hai lần và không quá ba lần mỗi ngày với kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm, ví dụ như các dòng sản phẩm Sensodyne, có thể giúp giảm đau nhức do răng nhạy cảm gây ra.

Tham vấn nha sĩ về các thói quen vệ sinh răng miệng tốt nhất, kỹ thuật chải răng đúng nhất, nên chải bao nhiêu lần và trong bao lâu.

Bài viết liên quan:

Viết bình luận