Đã đến lúc chúng ta nên thay đổi những định kiến về vẻ đẹp thẩm mỹ

Xinh đẹp không chỉ đến từ tự nhiên, xinh đẹp còn đến từ sự nỗ lực

Một người khi sinh ra được tạo hóa ban cho những nét đẹp như ý, đó là sự may mắn. Nhưng không phải ai cũng có được những đặc quyền ấy. Chẳng lẽ khi sinh ra đã không được đẹp thì ta phải sống mãi với hình dáng đó sao? Cũng không phải ai từ bé đến lớn cũng sẽ giữ mãi nét đẹp ấy. Có những nét trên khuôn mặt sẽ xuống sắc dần theo năm tháng.

Xã hội vốn không có sự công bằng dành cho tất cả, sẽ có người sinh ra đã ở vạch đích, có người được ưu ái hơn, có người gặp nhiều may mắn hơn. Ngoại hình đánh giá rất nhiều đến con người, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Người có ngoại hình đường nhiên sẽ được nhiều người quan tâm hơn, công việc dễ dàng hơn hay thậm chí tìm được người bạn đời ưng ý. Còn những người không có nhan sắc, họ sẽ không thể sống mãi trong sự bất công ấy được, họ sẽ phải thay đổi.

Nhan sắc chúng ta cũng không thể sẽ giữ mãi một vẻ từ lúc bé cho đến lúc lớn. Răng con người cũng vậy. Trải qua 20 năm, 25 năm,… màu răng không thể mãi trắng sáng như lúc mới thay răng được, cũng không thể mãi chắc khỏe. Có một số người, ngay từ khi thay răng sữa đã có một hàm răng chưa hoàn hảo như khấp khểnh, hô, móm.

Vì vậy, người ta sẽ tìm đến thẩm mỹ để hy vọng nhan sắc sẽ được phục hồi, hoàn thiện hơn, đẹp hơn, tự tin hơn. Vậy nên, sở hữu nét đẹp tự nhiên là may mắn nhưng nếu không được hoàn hảo, thì chúng ta vẫn có thể tìm đến những giải pháp khác, chỉ cần có quyết tâm và nỗ lực muốn làm đẹp.

Tự tin nở nụ cười là tự tin với vẻ đẹp của chính mình

Người mà tôi muốn nhắc tới ở đây chính là chị Oanh – một người phụ nữ 35 tuổi và có quan điểm về sắc đẹp rất hiện đại. Theo chị, làm thẩm mỹ không xấu. Đây là nhu cầu thiết yếu của con người cho cái đẹp, dành cho những ai thiệt thòi hơn về nhan sắc và muốn trở nên đẹp hơn. Với chị Oanh, một người phụ nữ đẹp là một người phụ nữ phải tự tin với chính vẻ ngoài của mình.

Chị Oanh vốn đã có những nét đẹp sắc sảo, nhưng hàm răng lại không hài hòa với khuôn mặt khiến chị trở nên kém sắc hơn. Thế nhưng, tất cả đã thay đổi sau khi chị Oanh quyết định làm mới hàm răng của mình bằng phương pháp dán sứ veneer.

Hàm răng trắng sáng, đều đẹp là ước muốn của rất nhiều người. Hiện tại, chị Oanh đang sở hữu một hàm răng đáng mơ ước kết hợp với đường nét khuôn mặt khiến cho chị Oanh nổi bật hơn trông thấy.

Chị Oanh cho biết: “Sau khi làm răng, mình rất tự tin khi ra đường. Mình cười nhiều hơn, có thêm nhiều mối quan hệ hơn và công việc của mình cũng thuận lợi hơn rất nhiều”.

Sự bất công trước kia khi có một hàm răng xấu

Nhìn hình ảnh xinh đẹp hiện tại của chị Oanh sẽ không thể tưởng tượng ra rằng: Trước kia, chị Oanh đã vô cùng tự ti và gặp nhiều khó khăn khi răng xấu. Hàm cũ của chị bị ố vàng, mẻ nhẹ rất mất thẩm mỹ khi cười. Đặc biệt màu vàng của răng làm chị Oanh kém sắc và rất xấu hổ mỗi lần giao tiếp. Chính những thứ đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như các mối quan hệ bạn bè.

Gặp bạn bè, chị cũng dám vui đùa thoải mái. Thấy bạn cười lên cung răng rất đẹp, trắng sáng mà chị vô cùng ao ước. Công việc cũng gặp nhiều khóa khăn vì ngoại hình không sáng, gây được thiện cảm với khách và đối tác. Rất nhiều cơ hội nhưng chị lại bị vụt mất vì khuyết điểm răng của mình.

Chính vì vậy, chị Oanh đã quyết tâm thay đổi. Chị nghĩ rằng, không thể mãi tiếp tục sống mà luôn phải tư ti, nhìn mình trong gương mà cứ than ngắn, thở dài. Chị quyết định đi làm mới hàm răng của mình. Và kết quả hiện tại đã trả lời cho tất cả.

Bài viết liên quan:

Viết bình luận