GẮN MẮC CÀI GIÁN TIẾP: TẠI SAO KHÔNG?

Thời đại mới, khi đã có một cuộc sống đầy đủ hơn, thì xu hướng làm đẹp để tìm kiếm cơ hội đã và đang dần được đặt lên hàng đầu. Người Việt Nam luôn tâm niệm rằng: “Cái răng cái tóc là gốc con người”, việc hô biến những chiếc răng khấp khểnh, mất hài hòa cân đối luôn là một trong những sự lựa chọn tiên phong nhất với mỗi người khi ta muốn thay đổi vẻ bề ngoài. Vì vậy, bên cạnh các kỹ thuật sử dụng trong quá khứ, chúng ta cũng phải luôn phải cập nhật liên tục và học hỏi các kỹ thuật mới theo từng giai đoạn để có thể bắt kịp với những tiến bộ mà các cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật cũng như nhu cầu thị trường mang lại. Một trong những sáng tạo được ví như bước tiến đáng kể giúp nâng cao hiệu suất thực hiện phải kể đến đó chính là kỹ thuật gắn mắc cài - niềng răng gián tiếp. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này nhé.

 

NỘI DUNG CHÍNH

1. Kỹ thuật gắn mắc cài cổ điển và kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp

2. Một mẫu hàm mắc cài gián tiếp được tạo nên như thế nào?

3. Quy trình kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp 

4. Dịch vụ gắn mắc cài gián tiếp uy tín, chất lượng

 

1. Kỹ thuật gắn mắc cài cổ điển và kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp

Kỹ thuật gắn mắc cài cổ điển là kỹ thuật gắn trực tiếp từng mắc cài lên bề mặt của vị trí thích hợp trên răng bệnh nhân, phù hợp với hầu hết các trường hợp cần phải chỉnh nha dù là dễ dàng hay là vô cùng phức tạp. Bác sĩ có thể kiểm soát tốc độ di chuyển răng trong mỗi lần bệnh nhân tái khám.

Kỹ thuật niềng răng mắc cài gián tiếp là kỹ thuật gắn mắc cài trực tiếp lên mẫu dấu răng của bệnh nhân. Tương tự với phương pháp cổ điển, ta vẫn có thể kiểm soát tốc độ di chuyển răng trong mỗi lần tái khám, nhưng kỹ thuật niềng răng này giúp bệnh nhân lẫn Bác sĩ điều trị tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể khi bắt đầu giai đoạn gắn vì không cần phải xác định vị trí của từng mắc cài.

Nhìn chung, ta có thể thấy sự khác biệt trong hai kỹ thuật niềng răng đã được đề cập đến. Khác với kỹ thuật niềng răng mắc cài cổ điển, niềng răng mắc cài gián tiếp được Bác sĩ trực tiếp thực hiện trên mẫu hàm răng của bệnh nhân sau khi đã lấy dấu và phim Panorex. Dựa vào đó, Bác sĩ từng bước thực hiện kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp một cách tỉ mỉ, tiết kiệm thời gian làm trên hàm trực tiếp mà vẫn mang lại độ chính xác cao.

 

2. Một mẫu hàm mắc cài gián tiếp được tạo nên như thế nào?

Mắc cài gián tiếp được thiết kế trên mẫu hàm trong phòng kỹ thuật Lab, mẫu hàm này được xoay 360 độ khi cần thiết để thấy rõ mọi góc độ và mọi chi tiết, vì vậy nên gắn mắc cài gián tiếp có độ chính xác hơn rất nhiều so với kỹ thuật gắn mắc cài theo phương pháp truyền thống. Cũng bởi vì đạt được độ chính xác ngay từ ban đầu nên tất cả các khâu còn lại như việc di chuyển răng cũng trở nên chính xác hơn bao giờ hết.

Nhờ vậy, quá trình điều trị niềng răng của bệnh nhân diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng hơn rất nhiều. Điều khác biệt lớn nhất của kỹ thuật này là quá trình diễn ra rất nhanh, nên rất ít nước bọt bi nhiễm vào các mắc cài. Dẫn đến một kết quả quan trọng, nếu mắc cài sử dụng được bảo vệ đúng cách sẽ tránh được hiện tượng sút hoặc lỏng lẻo mắc cài trong suốt thời gian điều trị. Đây là lý do giải thích vì sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp chỉnh nha này để chỉnh hình hàm răng lệch lạc của mình.

https://lh3.googleusercontent.com/5EK_2cxfYUFMQD1MNc35cgnVYj5tq0UgXvIMPsHxVKoI2cWEX81PeYkpsGJR6pUgzshNRLQmiVx_hs3CobxO2Olz36s82q6GHnUZKO4hNPqjCH72eY93y7byMt7i_rymughxwePxR-jXub8_4g

Kỹ thuật niềng răng mắc cài gián tiếp này giúp Bác sĩ gắn mắc cài nhanh hơn và chính xác hơn

 

3. Quy trình kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp 

Gồm 3 bước chính:

 • Đầu tiên, sau quá trình khám và tư vấn về tình trạng răng, bệnh nhân sẽ được lấy dấu răng để phục vụ cho quá trình tạo mẫu.
 • Bước tiếp theo, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thiết kế và xác định chính xác từng vị trí của mắc cài trên từng răng ở mẫu dấu răng có sẵn. 
 • Cuối cùng, bác sĩ sẽ chuyển toàn bộ mắc cài trên dấu răng vào miệng của bệnh nhân.

Dễ dàng nhận thấy một điều, so với kỹ thuật niềng răng mắc cài thông thường, kỹ thuật niềng răng mắc cài gián tiếp khá phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. Bên cạnh đó, quy trình thực hiện này tương đối tỉ mỉ và tốn thời gian của bác sĩ. Tuy nhiên, quy trình này lại hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra đơn phương ở Bác sĩ trong suốt quá trình gắn mắc cài trực tiếp trên răng bệnh nhân. Nếu một bộ hàm gắn bị lỗi, thời gian hoàn thành có thể mất lên đến hàng giờ đồng hồ.

Nhìn chung, quy trình tạo nên bộ mắc cài gián tiếp cần sự phối hợp của nhiều bộ phận, nhưng kết quả của sản phẩm khi thực hiện trực tiếp lên bệnh nhân lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian và hạn chế được những mặt tối không đáng có, thì kỹ thuật này rất đáng được áp dụng phải không nào.

 

4. Dịch vụ gắn mắc cài gián tiếp uy tín, chất lượng

Tận dụng thế mạnh của SingapoDent là công ty trang thiết bị vật liệu với đội ngũ nhân viên và bộ phận chuyên môn nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, chúng tôi đã mở ra một dịch vụ mới nhằm mang đến cho tất cả các Quý khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và chất lượng nhất. Đó là dịch vụ: “Gắn mắc cài gián tiếp”.

Sản phẩm mắc cài gián tiếp trực tiếp thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên tại công ty SingapoDent

Có 2 hình thức mà Quý khách hàng có thể lựa chọn:

 • Hình thức 1: Sử dụng mắc cài tại công ty Singapodent cung cấp để gắn mắc cài gián tiếp.
 • Hình thức 2: Sử dụng mắc cài của khách hàng cung cấp để gắn mắc cài gián tiếp.

Đối với hình thức 1:

 • Khách hàng gửi mẫu hàm và phim Panorex, đồng thời lựa chọn mắc cài phù hợp tại Singapodent.
 • Bác sĩ của Singapodent tiến hành gắn mắc cài gián tiếp trong vòng 3-5 ngày làm việc.
 • Singapodent chuyển lại mẫu hàm kèm theo hướng dẫn quy trình gắn mắc cài gián tiếp cho khách hàng .

Đối với hình thức 2:

 • Khách hàng gửi mẫu hàm, phim Panorex và mắc cài đến Singapodent.
 • Bác sĩ của Singapodent tiến hành gắn mắc cài gián tiếp trong vòng 3-5 ngày làm việc.
 • Singapodent chuyển lại mẫu hàm kèm theo hướng dẫn quy trình gắn mắc cài gián tiếp cho khách hàng.

Ngoài ra, Quý khách hàng mong muốn tự thực hiện kỹ thuật này vẫn có thể đăng ký tham dự Workshop lý thuyết và thực hành gắn mắc cài gián tiếp, diễn ra vào ngày 29/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh và 19/6/2022 tại Thủ đô Hà Nội. Link đăng ký: Tại đây

Thông tin về buổi sẽ được đề cập tại bài viết này: "WORKSHOP "Nong rộng xương với Marpe và phương pháp gắn mắc cài gián tiếp"

Hy vọng sau khi đọc xong có thể giúp mọi người hiểu được thế nào là những kỹ thuật cơ bản cũng như ưu điểm mà quy trình gắn mắc cài gián tiếp mang lại. Chúng tôi luôn bên cạnh để giải quyết những khó khăn của bạn. Hãy để lại bình luận về những chủ đề bạn quan tâm ở dưới đây để chúng tôi có thể hiểu và cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị trong lĩnh vực chỉnh nha đến tất cả mọi người trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận