Niềng răng trở thành xu hướng làm đẹp an toàn và hiệu quả

Ngày nay, xu hướng làm đẹp của mọi người đang dần trở nên thông dụng. Trong đó, niềng răng là một xu hướng làm đẹp được rất nhiều người ưa chuộng. Trong đó là thế hệ giới trẻ hiện nay.

Như bạn được biết thì niềng răng sẽ giúp cho chúng ta khắc phục được các nhược điểm của răng miệng mà còn giữ được tính thẩm mỹ cao. Bài viết này sẽ giúp cho bạn biết thêm về xu hướng niềng năng hiện nay nhé!

Phương pháp làm đẹp răng miệng – niềng răng là gì?

Đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu về phương pháp niềng răng. Niềng răng là thuật ngữ trong nha khoa, để nói về kỹ thuật dịch chuyển răng về đúng vị trí của nó. Bằng các công cụ, dụng cụ chuyên dùng như là: mắc cài, khay niềng,…

 

Mục đích là muốn đưa khớp cắn về đúng chuẩn tỷ lệ. Giúp cho bạn sở hữu hàm răng đều – đẹp – cân đối nhất.

Ngày nay, thì với công nghệ hiện đại – kỹ thuật tiên tiến của nha khoa thì phương pháp chỉnh nha này có nhiều phương thức khác nhau. Giúp cho bạn dễ dàng chọn lựa được như mong muốn, thuận tiện và thoải mái nhất.

Ưu điểm của việc niềng răng

Để nói đến ưu điểm của việc niềng răng, thì yếu tố thẩm mỹ là yếu tố cần được nhắc đến. Bởi, ngày nay vẻ bề ngoài rất được ưa chuộng.

Nhất là các bạn trẻ, việc thiếu tự tin vào hàm răng của mình, sẽ gặp rất nhiều hạn chế khi giao tiếp. Và họ dễ dàng bị đánh mất cơ hội trong cuộc sống của mình. Và hầu như trong chúng ta ai cũng muốn có cho mình một vẻ ngoài hoàn hảo đúng không nào?

Niềng răng phù hợp cho các bạn gặp các vấn đề như: móm, hô, vẩu, răng mọc lệch…

Các loại niềng răng hiện nay

Theo các nhu cầu cũng như túi tiền của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn cho mình các hình thức niềng răng phù hợp cho mình. 

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây được xem là phương pháp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi đây là hình thức niềng răng với chi phí thấp, nhưng hiệu quả của nó mang lại cao.

Mắc cài inox thường - Jiscop

Mắc cài inox tự đóng - Jiscop

Hình thức này có nhược điểm là người đeo sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu, không có tình thẩm mỹ trong quá trình điều trị.

Niềng răng mắc cài bằng sứ

Bên cạnh phương pháp niềng răng bằng kim loại thì phương pháp niềng răng mắc cài bằng sứ cũng được nhiều người chọn lựa.

Mắc cài sứ tự đóng - Jiscop

Hình thức này cũng tương tự so với niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng nó sự khác biệt hơn là người khác khó có thể nhận ra được bạn đang niềng răng.

Chi tiết xem tại đây: Link tham khảo

Niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt Invisalign)

Đây là hình thức niềng răng mới và hiện đại nhất hiện nay với các khay niềng răng được làm trong suốt. Và nó có thể dễ dàng cho việc tháo lắp.

Giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. Và đặc biệt là không lo sợ bị xấu trong quá trình niềng răng của mình.

Bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các hình thức khác. Nên nó có chi phí cao hơn.

Những điều mà bạn nên quan tâm trước khi niềng răng

Xu hướng niềng răng đang được các bạn trẻ yêu thích. Thế nhưng trước khi niềng răng bạn nên quan tâm đến các vấn đề như sau:

Niềng răng không những cải thiện ngoại hình

Thực tế rằng, việc niềng răng giúp điều chỉnh các răng về đúng hướng và vị trí của nó. Giúp cải thiện khả năng nhai của nó và mang lại nụ cười đẹp hơn. Cho những người mọc lệch răng, răng bị xô đẩy, chen chúc hay sai khớp cắn.

Vậy nên trước khi tiến hành, các nha sĩ phải thực hiện rất kỹ các bước thăm khám, kiểm tra số lượng răng. Và phân bổ, tình hình răng đã mọc, chưa mọc (răng khôn),.. . Để đưa ra kế hoạch điều trị riêng biệt cho từng người.

Bài viết liên quan:

Viết bình luận